Ấm tử sa mới mua xử lý thế nào cho đúng cách

Bước 1:  Nhiệt thân

B1

Mang ấm trà tử sa rửa bằng nước ấm cả trong và ngoài, làm sạch bụi bẩn trên bề mặt ấm, nắp bằng vải mềm, sau đó bỏ ấm vào nồi không có dính    dầu mỡ

Đổ nước ngập, cao bằng 3 lần ấm, đun sôi 2 tiếng (nếu không có thời gian thì chỉ đun 10 phút cũng được), khử hết mùi bùn và khí nóng trong thân ấm, sau đó vớt ra để nguội tự nhiên.

Bước 2: Giáng hỏa

B2

Sau khi ấm đã nguội, cho một miếng đậu phụ vào trong lòng ấm, nhớ nén chặt đậu phụ, tránh nước sôi sẽ đẩy đậu phụ ra ngoài, đổ nước cao gấp đôi chiều cao ấm, đun từ từ cho sôi, đun đến khi mùi đậu phụ tỏa ra khắp phòng, để như thế 10 phút, sau đó vớt ra rửa bằng nước ấm, để nguội tự nhiên. Thạch cao trong miếng đậu phụ sẽ phản ứng với các axit dư trong ấm và khử các tạp chất khác trong tử sa thân ấm.

Bước 3: Nhuận ấm

B3

Cho các mấu mía hoặc ngọn mía đã róc vỏ vào nồi cùng với ấm, đun sôi đến khi mùi mía thơm khắp phòng, đun như thế 10 phút rồi vớt ra để nguội, nếu không có mía có thể thay bằng đường.

Bước 4: Định hương

B4

Chọn loại trà ưa thích cho vào nồi đun nhỏ sôi, đến khi mùi trà thơm khắp phòng, đun như thế 10 phút, rồi vớt ra lấy nước ấm rửa để giữ vị định hương, sau đó để nguội tự nhiên, ấm trà sau khi hấp thụ tinh hoa lá trà, sẽ mang đến hương vị trà mà bạn chưa bao giờ thấy.

Trả lời