DMCA.com Protection Status

Cổng từ an ninh ảnh hưởng sức khỏe con người không

Cổng từ an ninh ảnh  hưởng sức khỏe con người không?

Theo Chị P.T.L quê Hưng Yên Làm việc ở khu Công nghiệp Nam Thăng Long cho rằng: “cổng từ an ninh gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của con người, làm cho phụ nữ bị chậm kinh, thậm chí không sinh con được”

Vậy Cổng từ an ninh có thực sự gây hại đối với sức khỏe sinh sản của con người không?

Cổng từ an ninh là gì

Tại các Khu công nghiệp sản xuất linh kiện điệc thoại, mỗi công nhân và ra đơn vị sản xuất đều phải đi qua cửa từ chống trộm, để kiểm tra xem có trộm cắp sản phẩm công ty không? Tất nhiên sẽ có nhiều người vì bản tính táy máy thích cầm nhầm, nên sẽ bị công ty sa thải, khi nghỉ việc người ta sẽ nói những bình luận không tốt cho công ty. Vậy kết luận của chúng ta là Cổng từ an ninh có thực sự gây hại cho sức khỏe con người không?

Cổng từ an ninh ảnh hưởng sức khỏe con người không
Cổng từ an ninh ảnh hưởng sức khỏe con người không

Cong Tu An Ninh Cho Gay Hai Cho Suc Khoe Khong

Nguyên lý hoạt động của hệ thống cổng từ an ninh

Cổng từ an ninh là một hệ thống dùng để đảm bảo an ninh cho cửa hàng, đơn vị kinh doanh, với sự phát triển không ngừng của kinh tế, cổng từ an ninh ngày càng được sử dụng phổ biến hơn

Cổng từ an ninh hoạt động dựa vào nguyên lý cảm ứng điện điện từ Maxxel. Nó gồm có một bộ phận phát và một bộ phận thu sóng điện từ. Hai bộ phận này liên tục thu và phát sóng trong khu vực xung quanh nó. Khi phát hiện ra vật thể lạ (thường là kim loại) thì hệ thống chuông báo động của cửa từ sẽ rú chuông cảnh báo cho con người biết và kịp thời xử lý.

 

 Các thiết bị chính của hệ thống cổng từ an ninh

Trước tiên bạn cần biết rằng hệ thống cửa từ an ninh gồm có 3 phần chính đó là: cổng từ, tem từ cứng hoặc tem từ mềm và bộ tháo tem từ.

 

Các thiết bị trong hệ thống cổng từ an ninh
Các thiết bị trong hệ thống cổng từ an ninh

Tem từ an ninh là một thiết bị bên trong có chưa các vòng điện từ mang một tần số nhất định dùng để gắn vào các loại hàng hóa cần được bảo vệ như quần áo, giày dép.

Tem từ cứng to 190x160
Tem từ cứng to 190×160

Khi hàng hóa được khách hàng lựa chọn xong và đem ra quầy thu ngân, nhân viên bán hàng sẽ sử dụng bộ tháo tem từ cứng hoặc máy khử từ mềm ra khỏi hàng hóa đã được thanh toán. Tuy nhiên, đối với kẻ gian thường trộm cắp thì khi lấy cắp sản phẩm đã được gắn tem từ tới gần cửa từ thì từ trường mà cổng từ phát ra sẽ bắt sóng với các vi mạch điện từ trong tem từ an ninh (chip quần áo) và hú còi cảnh báo nhân viên an ninh.

Vậy đi qua cửa từ an ninh có ảnh hưởng tới sức khỏe của con người?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng cổng từ an ninh có hại cho sức khỏe con người không? Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG

Theo bác sỹ Mỹ, chuyên khoa sinh sản tại Bệnh Viện Bạch Mai khẳng định rằng không có một trường hợp nào bị cửa từ an ninh tác động xấu tới sức khỏe hay vấn đề sinh sản cả. Sóng điện từ của Cổng từ an ninh cũng giống như song wifi, song điện thoại mà con người vẫn dung hàng ngày, lượng năng lượng nó mang theo rất nhỏ và không thể tác động tới con người. Hơn nữa, trước khi đưa vào sử dụng thì nhà sản xuất đã phải thiết theo đúng tiêu chuẩn RoHS đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cộng động

 

 

5/5 (1 Review)

Trả lời