DMCA.com Protection Status

Những lý do nên sử dụng đèn led trong chiếu sáng

Zikovina M

Chiếu sáng là hoạt động sử dụng điện năng chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng lượng điện tiêu thụ. Do vậy việc tiết kiệm điện trong chiếu sáng là một vấn đề cực kì cấp thiết. Vậy chúng ta nên tiết kiệm điện bằng cách nào? Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc tìm & nghiên cứu ra công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED đã phần nào trả lời được câu hỏi đó. Các ưu điểm vượt trội của đèn LED sẽ lý giải cho chúng ta lý do vì sao nên sử dụng đèn Led thay thế các công nghệ chiếu sáng cũ!

>>> Các loại đèn led dán ứng dụng chiếu sáng nội thất

1. Đèn LED có tuổi thọ cao hơn
Đèn LED đảm bảo tuổi thọ lên tới 50.000 giờ (tương đương 12 năm sử dụng nếu chiếu sáng 12 giờ/1 ngày). Như vậy, đèn LED có tuổi thọ lớn hơn so với các loại đèn chiếu sáng thông thường khác & không bị ảnh hưởng bởi số lần bật tắt đèn như các loại đèn khác. Bên cạnh đó, đèn LED còn giúp tiết kiệm toàn bộ chi phí bảo trì, bảo dưỡng trong suốt thời gian sử dụng.

2. Tiết kiệm điện năng từ 70 đến 80%

Hãy thử tính toán 1 chút bạn sẽ thấy: 1 bóng đèn LED 8W có thể sử dụng thay thế 1 bóng đèn sợi đốt truyền thống 60W, và bóng đèn hoạt động 8 giờ mỗi ngày/năm (tương đương 2.920 giờ) thì lượng điện tiêu thụ sẽ giảm 152 kwh mỗi năm. Nhờ đó, gia chủ sẽ tiết kiệm được khoảng 304.000 ngàn đồng cho một bóng đèn/năm với giá điện là 2.000VNĐ/kwh.

3. Chất lượng ánh sáng tốt & hiệu suất phát sáng cao

Một trong những ưu điểm của đèn LED là có thể tạo ra nhiều ánh sáng hơn nhưng lại tỏa nhiệt ít hơn so với các thiết bị chiếu sáng khác. Nhiệt độ của đèn LED chỉ cao hơn nhiệt độ môi trường khoảng 5°C đến 8°C, thấp hơn so với đèn huỳnh quang khoảng 13°C đến 25°C. Dù điện năng tiêu thụ thấp thế nhưng ánh sáng của đèn LED lại có chất lượng rất tốt. Với 1 gian phòng khách, khi chiếu sáng bằng đèn led sẽ sáng hơn hẳn những loại bóng đèn khác. Ánh sáng đèn led chan hòa và khá dịu mắt.

4. Đèn led thích ứng với nhiều không gian chiếu sáng

Đèn led có thể thích ứng với mọi loại hình môi trường, từ trong nhà cho đến ngoài trời, từ không gian hẹp đến không gian rộng. Người dùng có thể sử dụng đèn led thắp sáng trong căn hộ, ở công ty, xí nghiệp, hoặc ứng dụng rộng rãi đối với nhiều môi trường không gian khác nhau như sân vườn, sân thể thao, hồ bơi, đường quốc lộ, đường cao tốc, hay đường hầm,… Đèn led có thể lắp đặt dễ dàng, ví dụ như các dải dây led 12 & 24 volt có thể cắt được thành từng đoạn để phù hợp với các ngóc ngách, hoặc không gian nhỏ hẹp, tạo điều kiện cho người dùng khi lắp đặt, trang trí…

5. Thân thiện với môi trường

Đèn led không tạo ra các yếu tố độc hại trong quá trình được sử dụng, giúp giảm lượng khí thải CO2, góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính. Đèn led cũng không gây hại tới sức khỏe con người như đèn cao áp nên người sử dụng có thể yên tâm làm việc lâu dài cùng chúng.

Mặc dù đèn LED vẫn còn khá mới mẻ trên thị trường nhưng với những ưu thế của mình, chúng sẽ nhanh chóng trở thành nguồn sáng được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động chiếu sáng, góp phần đạt các mục tiêu chung về tiết kiệm năng lượng & bảo vệ môi trường. Vì vậy, hãy bắt đầu sử dụng đèn LED vì lợi ích của chính bạn & cộng đồng ngay thôi nào!

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời